Bua Yêu – Bich Phuong

Tin vào lời quảng cáo trên mạng về những loại “bùa yêu” có thể khiến người yêu quay về, chị T. bị dụ dỗ gửi tiền để “làm phép” và nhận “bùa”.

*

“Con mới chia tay người yêu, tụi con chia tay 1 tháng nhưng vẫn còn thương bạn ấy. Cô giúp con cho bạn ấy về bên con được không cô”, chị T. nhắn. Theo lời chị T., tài khoản tự xưng cô Thủy lập tức trả lời và yêu cầu chị cung cấp thông tin về tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh của chị và người yêu. Sau đó, người này còn yêu cầu chị T. phải chuyển số tiền để làm lễ là 3 triệu đồng. “Cô chưa thất bại bùa yêu bao giờ nên cái này tùy con chứ cô thì rất đông khách con ạ. Của con làm chậm nhất là 5 ngày vì mới 1 tháng nên phải làm sớm con ạ”, người này dụ dỗ.

Đang xem: Bua yêu

Sau khi chị T. chuyển 3.000.000 đồng vào tài khoản mà “cô Thủy” đưa, người này thông báo đã cúng và làm bùa xong nhưng phải gửi thêm 1.700.000 đồng để cảm tạ. Tuy nhiên, sau lần thứ 2 chuyển tiền, “cô Thủy” lại tiếp tục bày mọi lý do như “ca khó”, “bùa thất lạc”… để lừa chị gửi thêm tiền. Sau khi chuyển khoản tổng cộng 8 lần với số tiền là 25.500.000 đồng, tài khoản này cắt liên lạc với chị T. và không trả lời tin nhắn, điện thoại cũng không liên lạc được.
Chị T. lập một tài khoản ảo khác gửi tin nhắn đến để xin bùa thì vẫn được trả lời, nhưng khi chị hỏi đến địa chỉ thì người này không trả lời. Đến lúc này, chị T. mới biết mình bị lừa. Số tiền trên là tiền chị tiết kiệm trong suốt 2 năm đi làm kể từ khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ? Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì

“Người đó lời lẽ cũng tâm linh lắm. Vào trang cá nhân thấy hình ảnh bàn cúng, bùa này kia nên mình cũng tin tưởng”, chị kể. Hiện tại, chị T. vẫn không đủ can đảm để chia sẻ với gia đình về câu chuyện bị lừa tiền qua mạng xã hội. Mọi bằng chứng về tin nhắn, sao kê tài khoản đều được chị lưu lại. Chia sẻ với PV, chị T. cho biết vì đau khổ và nôn nóng muốn níu kéo người yêu khiến chị mất lý trí mà không tìm hiểu kỹ. “Giờ tiền thì cũng đã mất rồi, tiền mất thì có thể kiếm lại nhưng mình sẽ không tin vào những loại bùa yêu này nữa. Mình nghĩ có nhiều người cũng rơi vào tình cảnh giống mình và cũng bị lừa”, chị T. nói.
Luật sư Bùi Quốc Tuấn thuộc Đoàn luật sư TP.HCM cho biết pháp luật hiện hành nghiêm cấm những hành vi mê tín, dị đoan, các đối tượng nêu trên nếu dùng mạng xã hội hay hành nghề mê tín, dị đoan thì có thể bị xử lý hình sự theo bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017.
Những người dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 – 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Xem thêm: Bệnh Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật Là Gì, Có Chữa Được Không

Nạn nhân cần báo ngay cho chính quyền sở tại, trình báo cụ thể sự việc, để cơ quan điều tra và xử lý theo quy định.
PV cũng liên hệ với một cô gái khác tên P.A (ngụ Bình Dương), cũng là nạn nhân của cô Thủy này. “Mình chuyển 2 lần, 1 lần 3.000.000 đồng, lần sau 1.500.000 đồng”, P.A kể lại. Chỉ cần lên mạng, hàng loạt địa chỉ bán “bùa yêu” tự xưng là thầy được rao nhan nhản. Các cụm từ bán “bùa yêu” ở TP.HCM, Hà Nội cũng đầy rẫy với những lời cam kết và hình chụp những đoạn chat khen ngợi vì đã giúp “người ấy” trở về. Tất nhiên, những hình ảnh này chỉ cần vài tài khoản trong tay thì ngụy tạo rất dễ dàng. Chuyện mê tín, bùa phép này vẫn có đất sống vì lợi dụng điểm yếu về tinh thần khi các nạn nhân đang đau khổ, tổn thương tình cảm nên không đủ lý trí để kiểm chứng.

*

*

Shark Liên ‘lên gối’ gấp đôi đề nghị của startup và cái kết ‘bắt tay’ bất ngờ

Mattana và những bí mật đã được tiết lộ

Quy hoạch đô thị địa phương: Thu hút vốn tư nhân thúc đẩy diện mạo mới

Nhà đầu tư săn tìm dự án bất động sản trung tâm TP.Thủ Dầu Một

The Sun Tower, tòa nhà văn phòng mang tính biểu tượng trong khu phức hợp Grand Marina

STADA vượt qua đại dịch

SAWACO với sứ mệnh cung cấp nước sạch an toàn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Back to top button