Boutique Hotel Là Gì ? Khách Sạn Boutique (Boutique Hotel) Là Gì

Boutique hotel là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới và khá phát triển hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Vậy bạn có biết cụ thể Boutique hotel là gì? Những tiêu chuẩn để làm nên một Boutique hotel? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu điều này cùng sentory.vn – Chuyên đào tạo các khóa học Quản trị nhà hàng khách sạn nhé!

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel là dạng khách sạn quy mô nhỏ có phong cách thiết kế và trang trí nổi bật, trẻ trung, mang tính nghệ thuật. Loại khách sạn này thường có không ít hơn 10 phòng và cũng không nhiều hơn 100 phòng. Boutique hotel có thể là khách sạn hoạt động độc lập hoặc là một phần nhỏ của các tập đoàn khách sạn lớn.

Đang xem: Boutique hotel là gì

*

Boutique hotel là dạng khách sạn quy mô nhỏ có phong cách thiết kế và trang trí nổi bật (Ảnh: Internet)

Tiêu chuẩn của một Boutique hotel là gì?

Diện tích là yếu tố đầu tiên và chính xác nhất để nói đến “Boutique hotel”. Theo nguyên tắc, một cơ sở lưu trú được coi là khách sạn phải có từ 10 phòng trở lên, đồng thời, một khách sạn có nhiều hơn 100 phòng thì được xem là khách sạn hạng sang. Boutique hotel nằm ở giữa của giới hạn này, tức là không ít hơn 10 phòng và cũng không nhiều hơn 100 phòng. Chính điều này này mang lại cho du khách không khí ấm cúng, gần gũi và tạo không gian riêng tư cần thiết, khiến họ cảm thấy thoải mái như đang ở nhà riêng của mình chứ không phải là khách thuê phòng tại khách sạn.

Tiếp đến, Boutique hotel nổi bật và hút khách nhờ phong cách trang trí và thiết kế đặc trưng, độc đáo. Mỗi phòng của Boutique hotel là một phong cách, một kiểu nhấn nhá riêng, luôn toát lên vẻ sang trọng và thường là sự kết hợp giữa cổ điển, thanh lịch và sang trọng.

*

Phòng ở tại Boutique hotel phong cách trang trí và thiết kế đặc trưng, độc đáo (Ảnh: Internet)

Tiêu chuẩn thứ ba chính là không khí của khách sạn. Đây được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên Boutique hotel. Thuật nhữ “không khí” được sử dụng trong các khách sạn bao gồm: thiết kế nội thất, dịch vụ riêng, môi trường, nhân viên khách sạn… Nói cách khác, đây chính là tổng hợp các thiết bị và dịch vụ khi nghỉ tại khách sạn Boutique. Những điều đó là điểm nhấn tạo nên sự nổi tiếng cho khách sạn và góp phần mang lại cảm giác gần gũi cho du khách khi lưu trú tại đây.

Xem thêm: Iphone Hình Nền Cute Có Chữ, 50+ Hình Nền Điện Thoại Độc Đáo, Chất Nhất

Một điểm nhấn nữa của Boutique hotel chính là dịch vụ xuất sắc hay cá nhân hóa dịch vụ tập trung vào phục vụ khách hàng. Điều này có nghĩa là tạo nên sự kết nối mật thiết giữa khách hàng và nhân viên khách sạn. Đơn giản và điển hình nhất trong tiêu chuẩn này là tất cả nhân viên của một Boutique hotel được yêu cầu phải nhớ tên khách hàng ngay ngày đầu họ nhận phòng. Mặt khác, các nhân viên phải nỗ lực dự đoán hoặc biết trước nhu cầu của khách hàng nhằm cung cấp cho khách hàng của mình những dịch vụ phù hợp, thậm chí đảm bảo phục vụ vượt quá sự mong đợi của khách hàng mà không cần họ phải đưa ra lời yêu cầu. Đây chính là sự khác biệt giữa dịch vụ xuất sắc với dịch vụ tốt thông thường. Và dịch vụ xuất sắc này là yếu tố cần thiết quan trọng làm nên một Boutique hotel thành công.

*

Chất lượng dịch vụ xuất sắc là một trong những tiêu chuẩn của một Boutique hotel (Ảnh: Internet)

Trong thời gian gần đây, khái niệm Boutique hotel được nhắc đến khá thường xuyên tại Việt Nam, nhất là trong giới kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn. Coral Sea Boutique Resort Mũi Né, La Marina Boutique Hotel Mũi Né, Di Lusso Boutique Hotel Đà Nẵng, Stop and Go Boutique Hotel Đà Lạt… là những Boutique Hotel nổi bật hút khách của nước ta thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Son Mac Màu Cam Nâu Đất Đẹp Nhất Hiện Nay 2020, Son Mac Màu Cam Đất Review Có Giá Thế Nào

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu Boutique hotel là gì, những tiêu chuẩn của một Boutique hotel. Từ đó, bạn có thể tăng thêm kiến thức về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định làm việc trong lĩnh vực này hoặc kinh doanh mô hình Boutique hotel.

Related Articles

Trả lời

Back to top button