Gelatin Là Gì? Bột Gelatin Có Phải Là Bột Rau Câu Dẻo Không?

Khi bạn là người đầu bếp làm bánh thì chắc hẳn bạn đã nghe qua gelatin vậy bạn đã biết đến Gelatin là gì chưa? Bột Gelatin có phải là bột rau câu dẻo không? Mua Gelatin ở đâu? Có thể thay là gelatin bằng gì? Bạn hãy tham khảo thêm qua bài viết dưới đây nhé.

*

Đang xem: Bột gelatin có phải là bột rau câu

1. Gelatin là gì?

Để tìm được một thứ thay thế gelatin, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về gelatin, tính chất và đặc điểm của loại nguyên liệu này. Thực chất gelatin là một loại sản phẩm được chiết xuất từ các nguyên liệu giàu collagen, sau quá trình nấu sôi da và xương động vật, chúng ta sẽ thu được gelatin. Đây chính là một loại protein gần như nguyên chất, không màu hoặc có màu ngả vàng, không mùi, không vị.

Gelatin là chất gì

Trên thị trường ngày nay gelatin thường được tồn tại dưới 2 dạng là dạng bột và dạng lá. Lá gelatin thường sẽ phổ biến và dễ tìm mua hơn. Mỗi lá gelatin sẽ có khối lượng là 2 gram, bạn phải ngâm nguyên liệu này trong nước lạnh cho mềm rồi mới có thể sử dụng được.

Gelatin là gì và mua ở đâu

Gelatin thường được sử dụng rất nhiều trong ngành bánh. Đây là một nguyên liệu làm đông cực kì hoàn hảo vì gần như nó giữ được nguyên kết cấu và hương vị của các nguyên liệu chính trong các món bánh. Vậy gelatin là gì và mua ở đâu? Nếu không ở những thành phố lớn thì việc tìm mua gelatin là không hề dễ dàng. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tìm một nguyên liệu khác để thay thế gelatin trong món bánh của mình. Nguyên liệu đó chính là bột agar agar (một loại bột rau câu cực kì phổ biến).

Lá gelatin là gì mua ở đâu?

Lá gelatin là một dạng khác của gelatin, được dùng để bảo quản lâu hơn. Nếu bạn muốn mua bột hoặc lá gelatine để làm bánh thì bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc nguyên liệu làm bánh. Đây không phải là nguyên liệu hiếm hoặc khó tìm, nên bạn yên tâm là rất dễ mua và ở đâu cũng đều có bán hết nhé.

Gelatin là cây gì

Gelatin là cây gì
Gelatin là cây gì

Như đã nói thì gelatin không phải là cây, mà nó được chiết xuất từ một số thực vật như tảo đỏ hay trái cây.

Bột gelatin là cái gì? mua ở đâu?

Nhiều chị em thắc mắc không biết bột gelatin có bán ở siêu thị không, câu trả lời lá CÓ. Các chị em có thể mua bột làm bánh Gelatin này ở trong các siêu thị lớn như siêu thị Big C, siêu thị Metro hoặc các cửa hàng bán dụng cụ và nguyên vật liệu làm bánh.

Vậy bột Gelatin có giá bao nhiêu tiền trên thị trường hiện nay? Gelatin dạng bột có giá dao động từ 350.000 đến 380.000 VNĐ / 1 kg, còn Gelatin dạng lá thì có giá khoảng 5.000 VNĐ / 1 lá. Các bạn tham khảo giá bán Gelatin dạng bột hoặc lá để có thể cân nhắc trước khi mua nhé!

Gelatin là gì có độc không

Gelatin là gì có độc không
Gelatin là gì có độc không

Như đã nói ở trên, gelatine là protein nguyên chất được sản xuất chủ yếu từ da và xương động vật hoặc chiết xuất từ thực vật nên có thể khẳng định gelatine là sản phẩm không chứa hóa chất, hoàn toàn tự nhiên nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

2. Bột gelatin có phải là bột rau câu dẻo

Bột gelatin có phải là bột rau câu dẻo
Bột gelatin có phải là bột rau câu dẻo

Do có cùng tác dụng làm dẻo và kết dính nên nhiều người lầm tưởng bột gelatin là bột rau câu (bột agar). Tuy nhiên, đây là 2 loại bột khác nhau.

LÚC KHẨN CẤP, CÓ THỂ THAY THẾ LÁ GELATIN BẰNG GÌ?

Chắc hẳn đã không ít lần bạn không tìm mua được lá gelatin và phải tìm nguyên liệu khác để cầu cứu. Vậy có thế thay thế lá gelatin bằng gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trong các món bánh ngọt, nhiều món thậm chí không cần phải dùng đến lò nướng nhưng hương vị vẫn cực kì thơm ngon. Có thể kể đến một số loại bánh thuộc dòng bánh mousse với sự mềm mượt, ngọt ngào trong từng miếng bánh. Làm bánh mousse tuy không cần đến lò nướng nhưng lại cực kì cần đến một nguyên liệu để có thể khiến bánh kết dính và thành một khối thống nhất được đó chính là lá gelatin. Lá gelatin trong làm bánh thường có công dụng làm đông bánh, tạo độ bông xốp và cảm giác tan đều trong miệng khi thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm mua được loại nguyên liệu này, đặc biệt là những bạn không ở các thành phố lớn. Vậy nếu trong trường hợp khẩn cấp, có thể thay thế lá gelatin bằng gì?

*

Có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu (Agar agar)?

Bột rau câu hay còn gọi là agar agar cũng giống như gelatin, đều là những thực phẩm 100% tự nhiên và có công dụng là đông. Tuy nhiên loại bột này lại có nguồn gốc thực vật, cụ thể là được chiết xuất từ tảo đỏ. Để có được bột rau câu, người ta phải nấu sôi tảo đỏ, lọc, loại bỏ nước rồi sau đó sấy thật khô và nghiền thành bột.

Cả bột gelatin và bột rau câu đều có công dụng là làm đông, kết dính các nguyên liệu lại với nhau, tuy nhiên mỗi loại lại cho ra hương vị khác nhau. Chính vì vậy, nếu muốn thay thế bột rau câu cho gelatin bạn phải cần đo đếm cho thật chuẩn. Trong một vài trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu làm nguyên liệu trong các công thức làm bánh mousse, bavarois, mứt hoặc antremet. Tuy nhiên, phải biết cách sử dụng thì mới không ảnh hưởng đến thành phẩm. Thường thì gelatin sẽ không cần phải nấu với hỗn hợp lỏng thì để sử dụng bột rau câu thay thế, bạn sẽ phải đun sôi với nước sạch ít nhất trong vòng 30 giây rồi để nguội. Theo số liệu thì bột rau câu sẽ có khả năng làm đông gấp 8 lần lá gelatin. Vì thế, bạn phải tính tỉ lệ cho chuẩn xác 1 gram bột rau câu = 8 gram (4 lá gelatin). Và cứ theo công thức, cứ 2 gram bột rau câu thì phải dùng ½ lít nước. Tuy nhiên, bạn có thể tùy vào yêu cầu của món bánh về độ đông để thay đổi tỉ lệ nước. Bên cạnh đó, khi sử dụng bột rau câu thay thế cho gelatin bạn cần chú ý, thành phẩm làm ra không nên cất vào ngăn đá vì khi rã đông sẽ bị chảy thành nước.

Nói tóm lại, bột rau câu và gelatin là 2 nguyên liệu với thành phần, đặc điểm và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, khi dùng bột rau câu để thay thế gelatin, bạn cần chú ý tới tỷ lệ thay thế cũng như đặc điểm của thành phẩm cho phù hợp và đảm bảo được chất lượng bánh. Tuy nhiên, nếu không trong trường hợp khẩn cấp, tốt nhất bạn vẫn nên xài đúng nguyên liệu để bánh có được hương vị hoàn hảo nhất nhé!

Bạn muốn học làm bánh? Bạn muốn tìm nơi dạy làm bánh uy tín, Bạn hãy đến với chúng tôi vì đội ngũ giảng viên của chúng tôi có kinh nghiệm và từng làm việc trong các nhà hàng khách sạn 4 sao đến 5 sao. Và trường dạy nghề làm bánh của chúng tôi có liên kết với các công ty tuyển dụng đầu bếp, thợ làm bánh đảm bảo 100% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Người Môi Giới Là Gì ? Góc Nhìn Chân Thực Về Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Những món ngon từ Gelatin bạn có thể tham khảo nhé.

Cách làm chè khúc bạch ngon

Cách làm chè khúc bạch ngon từ gelatin chỉ cần 2 bước thực hiện, quá đơn giản phải không nào? mời bạn tham khảo nhé

Nguyên liệu:Gelatin – 10grWhipping cream – 250mlSữa tươi – 250mlNhãn tươi – 200grHạnh nhân – 20gr (thái lát, rang vàng)Tinh dầu hạnh nhân – Vừa đủ

*

Bước 1: Làm khúc bạch

Gelatin ngâm vào bát có một ít nước lạnh cho lá gelatin nở mềm, rồi vớt ra, vắt ráo nước.

Cho kem tươi, sữa tươi, và đường vào nồi, khuấy tan đường. Sau đó bật bếp, đun cho hỗn hợp nóng lên rồi thêm lá gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan hoàn toàn rồi các bạn thêm vào vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào khuôn, các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để chống dính. Để cho hỗn hợp khúc bạch nguội tự nhiên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để khúc bạch đông đặc lại.

Khi hạnh nhân đã đông lại, các bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành các miếng vừa ăn

Bước 2: Nấu nước đường và các nguyên liệu khác.

Nhãn bóc vỏ, dùng dao nhọn sắc lách quanh hạt, tách cùi nhãn ra cho thật khéo để cùi nhãn không bị rách. Các bạn tham khảo cách tách vỏ nhãn ở bài cách nấu chè nhãn hạt sen nhé

Hạnh nhân rang vàng hoặc mua loại rang sẵn bán trong siêu thị hay các cửa hàng làm bánh.

Cho nồi lên bếp, cho nước, đường sao cho có độ ngọt vừa phải vào đun sôi rồi tắt bếp, có thể thêm vài bông hoa nhài vào cho thơm, để nguội.Khi ăn, cho khúc bạch và cùi nhãn ra bát, chế nước đường và rồi rắc thêm hạnh nhân lên trên là các bạn đã có món chè khúc bạch thơm ngon rồi. nguồn

Bạn đang thắc mắc mua bột gelatin ở đâu? Mua gelatin giá bao nhiều? Mời bạn tham khảo thêm dưới đây nhé.

Xem thêm: Pms Là Gì – Nó Kéo Dài Bao Lâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thông tin cung cấp bột Gelatin với nhiều loại Gelatin trôi nổi khác nhau, bài viết trên cung cấp thông tin về Gelatin là gì cùng nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh. Mong bạn có thể chọn đúng sản phẩm, làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

Tham khảo thêm từ khóa:

Gelatin là gì mua ở đâu?
gelatin là cái gì
bovine gelatin là gì
thuốc gelatin là gì
keo gelatin là gì
gelatin là j
gelatin là gì bán ở đâu
gelatin là bột gì
beef gelatin là gì
bloom gelatin là gì
gelatin 250 bloom là gì
độ bloom của gelatin là gì
bột gelatin còn gọi là bột gì
gelatin hữu cơ là gì
gelatin còn gọi là gì
công dụng gelatin là gì
gelatin là tá dược gì
gelatin dạng bột là gì
dung dịch gelatin là gì
gel gelatin là gì
gelatin hoá là gì
gelatin hay còn gọi là gì
knox gelatin là gì
gelatin không mùi là gì
gelatin là lá gì
làm thành gelatin là gì
lá gelatin là gì
lá gelatin tiếng trung là gì
gelatin là món gì
miếng gelatin là gì
nước gelatin là gì
gelatin nghĩa là gì
elatin tiếng nhật là gì
gelatin nghĩa tiếng việt là gì
từ gelatin nghĩa là gì
gelatin powder là gì
polyp gelatin là gì
gelatin thực phẩm là gì
gelatin sheet là gì
gelatin tannat là gì
gelatin tiếng trung là gì
gelatin tiếng việt là gì
gelatin thực vật là gì
gelatin thuốc
bột gelatin có phải là bột rau câu
bột gelatin có phải là bột rau câu không
gelatin có phải là bột rau câu
bột gelatin là bột rau câu
bột rau câu và bột gelatin
gelatin có phải là bột rau câu không
bột rau câu dẻo có phải là gelatin
bột gelatin và bột rau câu dẻo

Related Articles

Trả lời

Back to top button