Nơi Bán Ống Xả Ô Tô Bảo Hành Uy Tín, Giá Tốt, Vì Sao Ống Xả Ô Tô Phát Ra Âm Thanh Lạ

Ống xả là bộ phận có vai trò quan trọng của chiếc xe hơi. Ống xả có nhiệm vụ làm giảm thiểu khí thải độc hại ra ngoài môi trường.

Đang xem: Bán ống xả ô tô

Để sử dụng xe hơi tốt, bạn cũng cần biết về ống xả ô tô cũng như những vấn đề mà ống xả thường gặp phải cũng như các xử lý.

Bài viết dưới đây DPRO cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về: ống xả xe ô tô.

Cấu tạo ống xả ô tô

Khi xe ô tô hoạt động sẽ tạo ra khí thải và được đẩy ra bên ngoài môi trường thông qua một hệ thống ống xả còn gọi là pô xe.

*

Cấu tạo ống xả ô tô

Hiện nay, do trình độ khoa học kỹ thuật phát triển nên hệ thống ống xả xe ô tôngày càng được cải tiến giúp hạn chế tối đa lượng khí thải xả ra ngoài và kiểm soát phần nào tiếng ồn gây ra.

Cấu tạo ống xả ô tô hiện này thường có thiết kế tiết diện tròn và gồm nhiều đoạn,phầnống xả sẽ được kéo dài từ động cơ đến đuôi xe để điều hướng khí thải thoát ra theo ý muốn và kiểm soát được áp suất của khí thải.

Ngoài ra, ống xả ô tô có các hình dáng ống đơn hay đôi sẽ tùy và thiết kế của các hãng sản xuất. Các chủ xe cũng có thể thay đổi hình dạng bên ngoài ống xả bằng cách mua chụp ống xả ô tô, chụp pô ống xả ô tô trang trí.

Có rất nhiều nơi bán ống xả ô tô với các loại giá ống xả ô tô, bạn có thể tham khảo nhiều nguồn trên internet.

Hệ thống ống xả ô tô bao gồm 5 bộ phận chính bao gồm:

Đầu xy lanhBộ gom khíTurbochargerBộ xử lý khí thảiBộ giảm thanh ô tô.

Một số vấn đề của ống xả ô tô

Trong quá trình sử dụng, thường gặp phải một vài vấn đề phổ biến như sau

Nước vào ống xả ô tô

*

Nước vào ống xả ô tô

Có một số lái xe thắc mắc vấn đề ống xả ô tô có nước, đặc biệt là vào sáng sớm hay trời lạnh. Liệu đây là hiện tượng bình thường hay vấn đề thể hiện ống xả có trục trặc.

Đây là nước được hình thành trong quá trình động cơ đốt cháy nhiên liệu, tạo thành lượng khí thải và sau khi thải ra bên ngoài sẽ gồm CO2 và nước.

Ngoài ra, khi chuẩn bị sử dụng xe vào buổi sáng chúng ta cũng hay gặp hiện tượng ống xả có nước. Nguyên nhân là do lúc này ống xả còn lạnh, hơi nước bị ngưng tụ và chảy ra ngoài.

Vì vậy ống xả ô tôcó nước là điều hoàn toàn bình thường và chứng tỏ bộ hơi của xe còn kín và quá trình cháy diễn ra bình thường, tỷ lệ hòa khí tốt, không có gì nguy hiểm hay đáng lo cả.

Tuy nhiên bạn cần tránh việc xịt nước vào ống xả ô tô.

Ống xả ô tô có khói

Nếu trong quá trình sử dụng xe, ống xả có khói với màu trắng đục hoặc các màu sắc bất thường, đây là dấu hiệu chiếc xe đang gặp phải một số vấn đề.

Ống xả nhả khói xanh

Khi xe ô tô nhả ra khói xanh sẽ thường đi kèm mùi dầu cháy khét.

*

Ống xả nhả khói xanh

Đầu tiên bạn cần kiểm tra mức dầu bằng que thăm để đảm bảo lượng dầu vẫn còn đủ cho xe vận hành.

Nguyên nhân khiến xe ra khói xanh thường là do gioăng cao su hay xéc măng của piston bị hở và khiến cho dầu bôi trơn bị lọt vào buồng đốt và dẫn đẩn cảm biến oxy bị hư hỏng.

Xem thêm: Mộc Miên Nghĩa Là Gì – Theo Phong Thủy Người Tên Mộc Miên Có Ý Nghĩa Gì

Đây là hiện tượng cũng hiếm gặp nhưng bạn cần phải chú ý, vì nếu trong trường hợp này mà vẫn để xe di chuyển sẽ làm động cơ bị hỏng nặng.

Ống xả nhả khói trắng

Nếu xe của bạn nhả khói trắng, đây là vấn đề còn nghiêm trọng hơn cả trường hợp xe nhả khói xanh.

Nguyên nhân khiến cho xe nhả khói trắng là do gioăng nắp động cơ bị hở hoặc nắp động cơ bị nứt khiến cho nước làm mát và dầu hộp số bị rò rỉ vào động cơ đốt.

Khi xe nhả khói trắng thì động cơ xe đang bị ảnh hưởng khá nhiều bởi hộp số.

Ống xả nhả khói đen

Nhiều người mới sử dụng xe sẽ nghĩ rằng xe ra khói đen là tệ nhất, nhưng thực tế nó lại không phải là vấn đề nghiêm trọng như hai hiện tượng trên

*

Ống xả nhả khói đen

Ở xe sử dụng động cơ đời cũ,thì thường xuất hiện khói đen do tải nặng hoặc khởi động.

Nhưng ở xe đời mới thì đây là dấu hiệu của lỗi của việc động cơ quá tải nhiên liệu vận hành hoặc do quá trình đốt thừa nhiều nhiên liệu mà thiếu không khí.

Ngoài ra khói đen cũng có thể do kim phun bị rò rỉ hay áp lực phun lớn làm tiếp nhiều nhiên liệu hơn vào quá trình đốt…

Tắc ống xả ô tô

Có thể hiểu đơn giản, ống xả ô tô bị tắc cũng giống như chúng ta bị nghẹt mũi.

Nếu ống xả ô tô bị tắc sẽ khiến cho khí thải bị ứ lại không thoát ra ngoài được, lúc này động cơ phải tiêu tốn nhiều năng lượng để đẩy chúng ra, ngoài ra còn khiến tăng áp suất xả, lượng khí nạp giảm, gây ra hao tổn công suất động cơ.

*

Tắc ống xả ô tô

Ống xả ô tô bị tắc có thể gây rất nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng không tốt đến hệ thống động cơ của xe.

Nếu ống xả ô tô bị tắc hoàn toàn có thể khiến cho động cơ xe bị chết máy ngay sau khi vừa khởi động.

Có 2 nguyên nhân chính gây ra việc tắc ống xả :

Tắc ống xả do bộ chuyển đổi xúc tác

Bộ chuyển đổi xúc tác có nhiệm vụ làm giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường bên ngoài. Nếu sau thời gian sử dụng lâu mà không được bảo dưỡng, vệ sinh thì bộ chuyển đổi xúc tác có thể bị tắc đường ống xả.

Trong trường hợp bộ chuyển đổi xúc tác bị tắc sẽ gây ra ùn ứ khí thải trong ống dẫn, khiến động cơ phải tiêu tốn nhiều năng lượng để đẩy khí thải ra ngoài. Ngoài ra còn gây ra dòng lực ngược lại buồng cháy gây mất công suất động cơ máy.

Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng xấu tới động cơ xe.

Tắc ống xả do cụm dẫn ống khí thải

Ống xả ô tô bị va đập mạnh dẫn đến bị méo, móp hay bị han gỉ … khiến cho đường thoát khí thải ra ngoài bị hạn chế gây ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống ống xả.

*

Tắc ống xả do cụm dẫn ống khí thải

Ngoài ra, còn có thể bị cặn, bẩn bám hoặc rơi vào khiến gây tắc ống xả.

Trường hợp này, cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới động cơ xe như không thể khởi động được hoặc đột ngột chết máy.

Ngoài các vấn đề trên, còn một số vấn đề khác như ống xả ô tô bị thủng….thì cần phải hàn ống xả ô tô, sửa ống xả ô tô.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Trạng Nguyên Tiếng Việt 2019, Trạng Nguyên

Để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xế cưng của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm dịch cung cấp THẢM LÓT SÀN Ô TÔ 6D của chúng tôi TẠI ĐÂY

Kết luận

Càng ngày hệ thống ống xả có thiết kế và hiệu suất nâng cao. Nếu hiểu những vấn đề cơ bản về ống xả ô tô cùng với việc bảo dưỡng, vệ sinh ống xả ô tô, làm sạch ống xả ô tô thường xuyên sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt hơn.

Nếu muốn thêm những thông tin chi tiết hơn và được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy liên lạc với DPRO theo số hotline 0888862168

Related Articles

Trả lời

Back to top button