Bán Kim Cương Tự Nhiên Giá Rẻ, Bảng Giá Kim Cương Kiểm Định Quốc Tế Gia

(SGTTO) – Kim cương chỉ dành cho giới thượng lưu nhưng giờ đây thị trường trang sức kim cương nở rộ với mức giá khác nhau, cùng một kích thước giá chênh lệch khá nhiều. Kim cương 7,2 ly có kiểm định quốc tế giá tầm 300- 400 triệu đồng tùy theo độ sạch, màu sắc, giác cắt..

Đang xem: Bán kim cương tự nhiên giá rẻ

nhưng hiện nay có thể mua cùng kích thước với giá rẻ hơn phân nửa.

Vì sao? Và với cái giá dưới 10 triệu đồng, thậm chí 5 triệu đồng, chúng ta có thể mua được món trang sức kim cương thiên nhiên thực sự hay không?

*

Kim cương chỉ dành cho giới thượng lưu nhưng giờ đây thị trường trang sức kim cương nở rộ với mức giá khác nhau.

Các quan niệm “chơi” kim cương

Ngoài dạng kim cương có giấy của đơn vị kiểm định, thị trường còn sôi động với loại trang sức vàng đính sẵn kim cương thiên nhiên. Chi phí để kiểm định có thật là kim cương thiên nhiên hay không khoảng vài trăm ngàn đồng đối với món trang sức chừng 10 triệu đồng, kim cương càng lớn giá kiểm định càng cao. Các đơn vị kiểm định có thể kể đến như GIA (kiểm định quốc tế từ nước ngoài mang về), kiểm định SJC Rồng Vàng, SJC Chợ Lớn, PNJ, SBJ…

Ở nước ngoài, các loại kim cương thiên nhiên có chút tì vết bên trong trong quá trình hình thành như còn chút than bọt, tơ tạp chất nhỏ màu trắng hoặc đen gọi là râu, người Việt hay gọi là kim cương “có bệnh”. Những dạng kim cương này mắt thường cũng rất khó thấy được tì vết của nó trừ khi soi dưới kính lúp chuyên dụng. Nếu chúng vẫn sáng đẹp có thể dùng chế tác trang sức với giá bán rất cao, do giá trị món trang sức ở nước ngoài bao gồm thương hiệu, sự sáng tạo trong cách chế tác chứ không cân vàng tính công như Việt Nam.

*

Trang sức kim cương.

*

Giá trị một món trang sức đính kim cương nhỏ ở nước ngoài trên 1.000 đô la Mỹ hay vài ngàn đô la Mỹ là chuyện bình thường, nhưng nơi bán lại không có chế độ thu đổi như Việt Nam và châu Á, thứ họ bán là “một kỷ niệm vô giá”. Đây là lý do nhiều người khi cần bán lại thường thanh lý ở cửa tiệm trang sức, tiệm cầm đồ… Giá trị khi được thua mua này rẻ hơn nhiều giá trị ban đầu, người mua phân loại và ấn định giá bán mới cho vừa tầm ngay cả với người bình dân.

Tại Việt Nam, kim cương thiên nhiên nếu muốn bán được phải kèm theo chế độ thu đổi vì đa phần luôn nghĩ “ăn chắc mặc bền” – tức là khi cần có thể bán lại.

Chị Mai, một người kinh doanh kim cương giá rẻ qua mạng, cho biết: “Hồi trước tôi có nguồn người nhà từ nước ngoài mang về, đeo chán thanh lý lại. Lúc đó tôi chủ yếu bán cho người quen thân vì ai cũng hỏi rẻ vậy có phải kim cương thật không? Tôi trả lời là khi bán tôi thu lại cho họ an tâm. Dần dà tôi thành người kinh doanh lúc nào không hay. Với mặt hàng này, khi có khách mới tôi phải tư vấn cặn kẽ, còn lại tùy thuộc khách hàng có đặt niềm tin ở mình không”. Theo chị, trước chỉ là nghề chơi nhưng ngày càng nhiều người chơi kim cương, tháng may mắn chị có thể bán doanh thu mấy trăm triệu đồng là bình thường vì có khi một món đã hơn trăm triệu đồng.

Xem thêm: 【10 Giống Chó Poodle Lai Phốc Hươu Và 6 Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết

Mua kim cương tại những tiệm lớn hoặc kim cương kiểm định đủ tiêu chí với giá cao thì chế độ thu đổi sẽ tốt hơn. Hiện nay thị trường trang sức kim cương bình dân cũng rất sôi động với nhiều trang bán với đủ kiểu dáng mẫu mã đa đạng, thường được chế tác theo tiêu chuẩn ngoại nhập, được quảng cáo nhiều trên mạng. Đeo một món trang sức trông giá trị hơn nhiều với số tiền bỏ ra, thì khi bán phải chịu lỗ nhiều cũng là chuyện có thể chấp nhận.

Vợ chồng anh Quý, kinh doanh hộ gia đình, cho biết: “Ban đầu chúng tôi tìm mua trang sức vàng giá rẻ để kỷ niệm ngày lễ trong năm. Sau khi biết một người quen đang kinh doanh kim cương giá rẻ, chúng tôi tìm hiểu và thấy giá hợp lý, quan trọng là tin người bán quen sẽ nhìn và nói đúng tì vết kim cương giùm chúng tôi. Sau này có điều kiện hơn chúng tôi dần dần đổi sang dạng kim cương sạch hơn nhưng nhìn cũng khó phân biệt, chủ yếu là do mình nghĩ thôi!”

Chị A.P., trưởng phòng một công ty truyền thông, chia sẻ: “Mình đặc biệt thích cách chế tác của trang sức ngoại, tinh tế từng chi tiết và tính hình tượng cao. Mình cũng thích ánh sáng lấp lánh của kim cương, quan trọng loại trang sức kim cương giá rẻ này kiểu dáng không trùng lắp, ưng rồi là cứ như nó làm ra cho riêng mình vậy. Đương nhiên ban đầu mình mua ngoài việc giá rẻ còn quan trọng là niềm tin với người bán nữa!”.

*

*

Nhìn chung, chúng ta chơi dạng kim cương nào cũng phải chọn nơi bán, người bán uy tín, vì kim cương không phải là món hàng dễ bán như vàng, đặc biệt khi kim cương có tì vết thì người không có chuyên môn rất khó để xem xét tì vết ở mức độ nào. Thời điểm hiện nay, chơi kim cương không còn là thú chơi xa xỉ, thu nhập trung bình cũng có thể chọn cho mình một món vừa ý, thị trường cũng đưa ra nhiều lựa chọn cách chơi cho khách hàng.

Các loại kim cương thiên nhiên cơ bản

Nghĩa gốc của từ “kim cương” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “không thể phá hủy” – để nói về độ cứng của khoáng vật tự nhiên này. Người ta kiểm định kim cương theo 4 tiêu chí chính: carat (khối lượng), clarity (độ trong), colour (màu sắc) và cut (cách cắt mài), dựa trên đó mà có giá chuẩn, gọi là kim cương thiên nhiên có kiểm định do đơn vị kiểm định là quốc tế hay trong nước đánh giá.

Kim cương cũng có nhiều màu và nhiều dạng thù hình như tròn, hạt gạo, giọt nước, trái tim, vuông… thường được người nước ngoài ưa chuộng. Còn người Việt Nam và châu Á chủ yếu thích viên tròn và kích thước to.

Chỉ 20% kim cương được khai thác đủ tiêu chuẩn mới có thể cắt mài làm trang sức. Để mài ra một viên chừng 7 ly hoàn hảo, viên kim cương ban đầu phải từ 15-20 ly. Còn kim cương kém chất lượng được sử dụng cho ngành công nghiệp, ví dụ như làm mũi khoan.

Xem thêm: Đuôi Webm Là Gì – Chuẩn Video Webm: Những Điều Cần Biết

Khi chưa được mài dũa, kim cương thô nhìn có thể khiến người mua thất vọng vì không khác gì đá thạch anh trắng, thậm chí còn kém long lanh hơn. Nhưng qua bàn tay mài dũa của các nghệ nhân thì kim cương trở thành một vật giá trị.

Related Articles

Trả lời

Back to top button