” Augmented Là Gì ? Nghĩa Của Từ Augmented Trong Tiếng Việt Giải Nghĩa Về Augmented Intelligence

Thực tế tăng cường (tiếng Anh: Augmented Reality, viết tắt: AR) là một phiên bản nâng cao của thế giới vật lí và thực tế thông qua việc sử dụng các yếu tố thị giác, âm thanh hoặc các kích thích giác quan khác.

*

Thực tế tăng cường

Khái niệm

Thực tế tăng cường hay thực tế ảo tăng cường trong tiếng Anh là Augmented Reality, viết tắt là AR.

Đang xem: Augmented là gì

Thực tế tăng cường là một phiên bản nâng cao của thế giới vật lí và thực tế thông qua việc sử dụng các yếu tố thị giác, âm thanh hoặc các kích thích giác quan khác.

Đây là một xu hướng phát triển trong các công ty có chuyên môn về điện toán di động và các ứng dụng thương mại nói riêng. Ví dụ tiêu biểu về công nghệ AR là trò chơi Pokemon GO và hiệu ứng mà nó đem lại.

Trong quá trình phát triển hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu, một trong những mục tiêu chính của thực tế tăng cường là làm nổi bật các tính năng cụ thể của thế giới vật lí. Tăng hiểu biết về các tính năng đó, có được cái nhìn thông minh và dễ tiếp cận để có thể áp dụng cho các ứng dụng trong thế giới thực.

Một lượng dữ liệu lớn như vậy có thể giúp cung cấp thông tin cho việc ra quyết định của các công ty và giúp hiểu rõ hơn về thói quenchi tiêu của người tiêu dùng.

Tiềm năng phát triển của thực tế tăng cường

Thực tế tăng cường tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn giữa một loạt các ứng dụng. Kể từ khi hình thành nó, các nhà tiếp thị và các công ty công nghệ đã phải chiến đấu với một nhận thức là, thực tế tăng cường không chỉ là một công cụ marketing.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng đang bắt đầu thu được lợi ích hữu hình từ chức năng này và mong đợi nó sẽ trở thành một phần trong qui trình mua sắm của họ.

Xem thêm: Issued Retroactively Nghĩa Là Gì, Cổng Dịch Vụ Công Bộ Công Thương

Ví dụ,nhóm khách hàng thích nghi nhanh(early adopters) trong lĩnh vực bán lẻ đã giúp phát triển các công nghệ để nâng cao trải nghiệm mua sắm. Bằng cách kết hợp thực tế tăng cường vào các ứng dụng catalog, các cửa hàng cho phép người tiêu dùng hình dung ra các sản phẩm khác nhau trông như thế nào trong các môi trường khác nhau. Ứng dụng này có thể được áp dụng trong các cửa hàng nội thất, thời trang,…

*

Ở một số nơi, lợi ích của thực tế tăng cường có thể mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tại đó nó có thể phát huy được vai trò lớn hơn rất nhiều. Thông qua các ứng dụng, người dùng có thể xem được hình ảnh 3 chiều, cực kì chi tiết của các bộ phận cơ thể người khi họ di chuyển thiết bị di động qua các mục tiêu cụ thể.

Ví dụ, thực tế tăng cường có thể là một công cụ học tập đắc lực cho các chuyên gia y tế trong suốt quá trình đào tạo của họ.

Từ lâu, một số chuyên gia đã suy đoán rằng các thiết bị có thể mang theo người là một bước đột phá cho thực tế tăng cường. Trong khi điện thoại thông minh và máy tính bảng chỉ phản ánh một phần nhỏ trong bối cảnh của người dùng, thì kính mắt thông minh, là một ví dụ có thể cung cấp một sự kết nối hoàn chỉnh hơn giữa các lĩnh vực thực và ảo. Nếu như nó được phát triển đủ để trở thành xu hướng chính.

Thực tế tăng cường và thực tế ảo

Thực tế tăng cường sử dụng môi trường thế giới thực sẵn có và đưa thông tin ảo lên trên nó để nâng cao trải nghiệm. Ngược lại, thực tế ảo liên quan đến người dùng sống trong một môi trường hoàn toàn khác, đặc biệt là một môi trường ảo.

Xem thêm: Những Câu Nói Vui Về Tiền Hài Hước Hay Nhất Bạn Cười “Té Ghế”

Người dùng có thể đắm chìm trong một cảnh phim sống động hoặc một địa điểm thực tế được chụp lại và được lồng vào một ứng dụng thực tế ảo. Thông qua một thiết bị thực tế ảo, người dùng có thể quan sát 4 phía như thể họ đang ở trong đó.

Related Articles

Trả lời

Back to top button