Alpha Amino Axit Là Gì ? Vai Trò Của Amino Axit Đối Với Sức Khỏe Con Người

Tất cả các axit amin ngoại trừ glyxin đều là đồng phân lập thể (phản chiếu cấu trúc của chúng). Đây là các axit amin L và axit amin D được dán nhãn để phân biệt. Hầu hết các axit amin được sản xuất ngày nay là axit amin L.

Đang xem: Alpha amino axit là gì

*

Axit amin dùng để chỉ các hợp chất mà phân tử của chúng có chứa nhóm amin (-NH2) và nhóm cacboxyl (-COOH). Tất cả các axit amin ngoại trừ glyxin đều là đồng phân lập thể. Điều này có nghĩa là có những hình ảnh phản chiếu cấu trúc của chúng. Nó cũng giống như cách chúng ta có tay trái và tay phải. Chúng được dán nhãn L (thuận tay trái) và D (thuận tay phải) để phân biệt hình ảnh phản chiếu. Vì một số lý do, các axit amin tạo nên protein trong cơ thể chúng ta đều là axit amin L. Ban đầu, mọi người nghĩ rằng D-axit amin không tồn tại trong thế giới tự nhiên. Tuy nhiên, các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng chúng có tồn tại và thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Axit amin DL chứa cả axit amin L- và D, và còn được gọi là hỗn hợp raxemic.

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các axit amin được sản xuất ngày nay là axit amin L. Điều này bao gồm glutamate, được sử dụng như một gia vị umami. Tất cả các axit amin được đề cập ở đây là axit amin L, trừ khi chúng tôi quy định khác.

Xem thêm: Muốn Xem Bóng Đá Trực Tiếp Trên Điện Thoại 2020 Nhanh Nhất, Trực Tiếp Bóng Đá

*

Axit amin là gì?

Axit amin là hợp chất thiết yếu phổ biến đối với mọi sinh vật, từ vi sinh vật đến con người. Tất cả các cơ thể sống đều chứa 20 loại axit amin giống nhau.

*

Các axit amin có thể giải quyết các thách thức về sức khỏe và dinh dưỡng của thế giới như thế nào

Ngày nay chúng ta nghe rất nhiều về axit amin. Nhưng có lẽ nhiều người trong chúng ta không hiểu chúng hoạt động như thế nào hoặc mối liên hệ của chúng với con người …

Xem thêm: Các Triệu Chứng Corona Từng Ngày, Biểu Hiện Lâm Sàng

*

20 loại axit amin cấu thành nên protein

Như được biết đến phổ biến, các axit amin khác nhau là thành phần chính tạo nên protein. Axit amin tạo thành một phần đặc biệt của cơ thể con người và …

Related Articles

Trả lời

Back to top button