Like, Enjoy, Love, Adore Là Gì, Nghĩa Của Từ Adore, Nghĩa Của Từ Adore, Từ Adore Là Gì

Sự Khác Biệt Giữa Like, Enjoy, Love, Adore, Fancy, Be Fond Of, Be Keen On, Be Interested In Trong Tiếng Anh

Các bạn thân mến!Trong tiếng Anh, những từ như like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in có thể gây nhầm lẫn cho chúng ta khi sử dụng.

Bởi lẽ, chúng đều liên quan đến nét nghĩa “thích”. Tuy nhiên, cách dùng có những điểm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Sentory.vn xem qua bài viết phân biệt like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in sau đây nhé!

1. Cảm thấy ai đó/ cái gì đó vừa ý, thu hút, hoăc có tiêu chuẩn tốt.

Adore Là Gì

Đang xem: Adore là gì

2. Thích làm việc gì đó hơn; thích một cái gì đó được làm theo cách cụ thể mình muốn

1. She is friendly. I like her. (Cô ta thật thân thiện. Tôi thích cô ấy).2. I like my steak well-done. (Tôi thích thịt bò được làm chín).Thứ nhất, khi nói đến việc “thích một ai đó hoặc cái gì đó”, thì từ like có lẽ là từ phổ biến nhất trong các từ enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in. Ngoài ra, like còn được sử dụng trong những tình huống chung chung, không cụ thể.Thứ hai, khi bạn like someone có nghĩa là bạn thích người đó chỉ đơn giản là bạn cảm thấy người đó nhìn chung là tốt, đẹp, thu hút, chứ không có gì đặc biệt lắm. Do đó, like là một cảm xúc thích thú đơn giản, thường đến rất nhanh, tuy nhiên chúng có thể duy trì lâu dài hoặc không. Đây là đặc điểm phân biệt like với love (tình yêu mãnh liệt, lãng mạn), adore (tình yêu với sự say mê, ngưỡng mộ, tôn kính), và be fond of (thích một người đã biết nhau lâu rồi). Cùng tìm hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các từ này ở các mục sau nhé.Thứ ba, khi bạn like something, có nghĩa rằng bạn có cảm giác dễ chịu, cảm thấy tốt hay hài lòng về nó. Trong khi đó, enjoy something là bạn có được cảm giác hài lòng, nhận được niềm vui từ cái đó.

E.g.: I like my meal = I think the meal is goodI enjoy my meal = I have satisfaction and pleasure from my meal.I like swimming because it helps me keep fit and stay healthy.

2. Enjoy (v)/ ɪnˈdʒɔɪ /

Nghĩa

1. Có được niềm vui, sự thích thú từ việc gì đó.

Xem thêm: Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị, Cách Làm Hủ Tiếu (Khô & Nước)

2. (enjoy yourself): Tận hưởng niềm vui từ tình huống hoặc việc mà bạn đang làm.

 

1. I like my job because I enjoy travelling all over the world. (Tôi thích công việc của tôi bởi vì tôi thích đi du lịch khắp thế giới).2. My friends and I all enjoyed ourselves at the party last night. (Cả tôi và những người bạn đã tận hưởng buổi tiệc tối qua).

Thứ nhất, enjoy được dùng khi bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ, thích thú bởi những thứ bạn đã làm hay trải qua và bạn có khoảng thời gian tốt đẹp để tận hưởng nó. So với likelove thì enjoy nhấn mạnh sự tận hưởng hơn.

E.g.: I enjoyed my time with my family in London.

Thứ hai, enjoy còn được dùng để nói khi bạn mong ai đó cảm thấy thích thú, hài lòng và tận hưởng thứ mà bạn đã mang đến cho họ. Các từ like, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in không có cách dùng này.

E.g: Here are your meal. Enjoy!

Thứ ba, khác với like, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in thì enjoy không được dùng để nói thích ai đó. Tuy nhiên, ta có thể dùng để nói về chính bản thân mình hoặc người khác.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Jeep Là Gì ? (Từ Điển Anh Jeep Là Xe Gì

E.g.: Well done! Enjoy yourself! (Làm tốt lắm! Tận hưởng đi nào!).

3. Adore nghĩa là gì?

Yêu và tôn trọng ai đó rất nhiều; hoặc thích cái gì đó rất nhiều.

Adore Là Gì

4. j’adore nghĩa là gì?

j’adore nghĩa là gì? Đây là từ Tiếng Pháp, có nghĩa là tôi yêu.

Xem thêm từ khóa:

adore là gì trong tiếng anh
adore you là gì
je t’adore là gì
agree có nghĩa là gì
nghĩa của từ adore là gì
quá khứ của agree là gì
i adore you là gì
adore + gì

 

Related Articles

Trả lời

Back to top button