Addon Domains Là Gì – Những Điều Bạn Cần Biết Về Addon Domain

Addon domain là một trong những thuật ngữ nằm trong thế giới hosting. Với những ai đã và đang hoạt động trong lĩnh vực hosting thì đều nắm rõ được những kiến thức cơ bản về addon domain là gì?

*

Khái niệm về addon domain là gì?

Khi tìm hiểu về website bạn thường thấy người ta nhắc đến host và addon domain.

Đang xem: Addon domains là gì

Vậy thì khái niệm được nhắc đến đó là gì?

Addon domain được biết đến đó chính là tên miền chính sử dụng cho host của bạn. Thông qua bảng điều khiến Cpanel mà có thể dễ dàng được liên kết đến các tài khoản lưu trữ web.

Khái niệm này được hiểu hay còn được gọi là tên miền. Đây là địa chỉ website, nó được đặt thường gắn tên công ty hay thương hiệu của doanh nghiệp sở hữu chúng. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

Ngoài ra chúng còn được biết như là một công cụ trên Cpanel, nó giúp cho người dùng có thể chạy nhiều website trên 1 host, bạn có thể xây dựng nhiều website, địa chỉ email bằng một bảng điều khiển duy nhất dưới tên miền riêng biệt.

Khi tìm hiểu để tạo 1 website, bạn thường nghe nhân viên tư vấn nhắc đến tên miền và host.

Xem thêm: Một Góc Khác Của Khai Ấn Đền Trần Là Gì, Sự Thật Ấn Cổ Nổi Tiếng Ở Đền Trần

Khi sử dụng tên miền thì bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào vào mỗi tháng cho nhiều tài khoản lưu trữ web.

Những điều bạn nên biết về addon domain

Bạn đang có những thắc mắc khi chưa biết cơ chế làm việc của tên miền này là gì? hay sử dụng tên miền mang đến cho bạn những lợi ích gì? Qua phần này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tên miền, về cơ chế hoạt động cũng như lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng nhé!

*

Vậy addon domain là gì và được thiết lập với cơ chế làm việc như thế nào với máy tính của bạn?

addon domains tạo ra một thư mục con trong thư mục riêng của một tên miền mới. Khi tên miền được thiết lập thì nó sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL được sử dụng để người dùng có thể truy cập vào thư mục mới. Trong thư mục mới người dùng có thể sử dụng cho một tập tin mới mà không cần lo lắng đến các tác động mà tên miền chính của bạn gây nên vì thực tế nó hoạt động giống như một website và có tên miền độc lập.

Để giúp bạn có thể dễ hiểu hơn về cơ chế hoạt động này thì ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn:

Khi bạn mua 1 hosting với tên miền chính là Webtretho1.com, thì thư mục upload source code của bạn sẽ là /pulic_html/. Khi mà bạn sử dụng chức năng Addon Domain của Cpanel để thêm một tên miền phụ nữa (VD: webtretho2.com ) thì thư mục Upload source code sẽ là /public_html/webtretho2.com/-Webtretho1.com -> /public_html/-Webtretho2.com -> /public_html/webtretho2.com/

Với ví dụ trên mà chúng tôi vừa đưa ra có thể cho bạn thấy rằng với 2 tên miền khác nhau và 2 đường dẫn chứa Saource code cũng sẽ khác nhau. Khi bạn tiếp tục tạo thêm tên miền (Webtretho3, Webtretho4,….) khác nữa thì đường dẫn của thư mục sẽ vẫn tiếp tục là /public_html/webtretho3.com/, /public_html/webtretho4.com/…..

Xem thêm: Review Máy Rửa Mặt Flawless Review, Review Máy Rửa Mặt Cọ Flawless

Với các thư mục mới vừa được tạo thì bạn có thể sử dụng với các tập tin hoàn toàn mới. Điều quan trọng là bạn không cần lo lắng vì sẽ không có bất kì tác động nào với tên miền chính của bạn bởi vì thực tế là nó sẽ hoạt động như một trang web có tên miền độc lập.

Lợi ích cho người dùng khi sử dụng tên miền đó là gì?

Related Articles

Trả lời

Back to top button