1Kg Bằng Bao Nhiêu Calo Để Giảm 1Kg? 1Kg Bằng Bao 1 Kg Bằng Bao Nhiêu Calo

Bạn bị thừa cân và bạn quyết tâm giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh cùng chế độ tập luyện khoa học. Vậy câu hỏi đặt ra trong đầu chúng ta là: 1 kg bằng bao nhiêu calo? Hay nói cách khác là cần đốt cháy bao nhiêu calo thì giảm được 1 kg.

Đang xem: 1kg bằng bao nhiêu calo

Bạn ước ao cân nặng của mình sẽ giảm đi vài kg sau 1 tuần hay 1 tháng làm việc và tập luyện. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi nếu không được lên kế hoạch rõ ràng từ ban đầu. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn biết được 1 kg bằng bao nhiêu calo và nên giảm bao nhiêu kg mỗi tuần là an toàn nhất.

Cùng tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Lời kết

1 kg bằng bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, bạn cần phải đốt cháy 7000 calo để giảm một kg chất béo. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân với tốc độ 1 kg trong vòng một tuần, bạn cần đốt cháy một lượng calo tổng thể là 7000 calo, tương đường với 1000 calo mỗi ngày.

Nếu việc đốt cháy 1000 calo mỗi ngày là khó khăn đối với bạn, thì hãy đặt mục tiêu đốt cháy 500 calo mỗi ngày. Tương đương bạn phải đốt cháy 3500 calo mỗi tuần để giảm được 0,5 kg.

*
*
*
*
*

Tác dụng của việc tập thể dục

Tập thể dục giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể. Ví dụ, một người đàn ông trong độ tuổi từ từ 30 đến 59 nặng 75 kg cần khoảng 34 calo để duy trì 1 kg nếu anh ta không hoạt động, khoảng 40 calo nếu anh ta hoạt động và 47 kalo nếu anh ta hoạt động cường độ cao.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Xăm Đầu Lâu – Trong Nghệ Thuật Có Gì Bí Ẩn

Bài tập cường độ cao cao, bạn sẽ đốt càng nhiều calo mỗi phút và nhu cầu calo của bạn càng lớn. Do đó, bạn nên đặt mục tiêu tập thể dục từ 30 – 60 phút với cường độ vừa phải có tất cả các ngày trong tuần.

Mặc dù các bài tập rèn luyện sức mạnh không đốt cháy nhiều calo nhưng nó làm tăng nhu cầu calo của bạn vì giúp xây dựng cơ bắp. Vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm 2 buổi tập sức mạnh cơ bắp mỗi tuần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Game We Fire, Chiến Dịch Huyền Thoại Cho Android

Tác dụng của lão hóa đối với nhu cầu calo

Bạn sẽ có xu hướng tăng mỡ khi già đi, nguyên nhân một phần là do quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Điều này có nghĩa là, khi bạn già đi, bạn cần ít calo hơn mỗi kg để duy trì cân nặng của mình .

Nếu bạn tiếp tục nạp một lượng calo như còn trẻ thì sẽ dẫn đến thừa cân. Theo thống kê, cứ sau 10 năm bạn cần ăn ít hơn 150 calo mỗi ngày để tránh tình trạng tăng cân.

Lời kết

Bài viết này đã giúp bạn biết được 1 kg bằng bao nhiêu calo, cách giảm cân an toàn tốt nhất và những lưu ý để giảm cân hiệu quả hơn. Giảm cân là một quá trình đòi hỏi bạn phải kiên trì và nghiêm túc thực hiện.

Đừng dại dột áp dụng các biện pháp giảm cân nhanh, giảm cân không khoa học mà ảnh hưởng đến sức khỏe.  Chúc bạn giảm cân thành công!

Bài viết tham khảo tại:

Related Articles

Trả lời

Back to top button