1 Megawatt Bằng Bao Nhiêu Kw, Các Đơn Vị Đo Năng Lượng Phổ Biến Nhất

Giải đáp câu hỏi mw là gì của người tiêu dùng

1 megawatt bằng bao nhiêu kw? Mỗi khi mua sắm bất kì một thiết bị điện nào thì điều quan trọng nhất cần tìm hiểu và lưu ý đó là công suất làm việc của chúng.

Nhiều người lại dựa vào vẻ bề ngoài, kích cỡ, hình dáng, màu sắc, kiểu cách để đánh giá chất lượng của một thiết bị điện, một hệ thống điện, thế nhưng điều này không phải là cách lựa chọn đúng.

Đang xem: 1 megawatt bằng bao nhiêu kw

 

Chúng ta cần tìm hiểu về các thông số khác nhau của các thiết bị điện cũng như cách quy đổi các đơn vị đó, trong đó có thông số mw. Vậy mw là gì và ý nghĩa của nó như thế nào ?

*

Mw là gì

Đơn vị mw dùng cho thiết bị điện nào ?

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với ký hiệu Watt ( w ), kw, KwH,… được ký hiệu trên các thiết bị điện gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi.

Tuy nhiên thì kí hiệu mw vẫn còn khá xa lạ và không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. MW là kí hiệu dùng để thể hiện công suất làm việc của các nhà máy thủy điện và không được sử dụng phổ biến với các thiết bị khác.

Thông thường, mỗi nhà máy thủy điện lại bao gồm nhiều tổ điện riêng biệt.

Mỗi tổ điện sẽ có công suất giống nhau, tuy nhiên mỗi nhà máy lại có mw khác nhau. Ví dụ như nhà máy thủy điện Phả Lại có công suất của mỗi tổ máy là 1000mw thì nhà máy thủy điện Hòa Bình lại có công suất thấp hơn là 240mw/tổ điện, nhưng lại bao gồm 8 tổ điện.

Xem thêm: Phím Scroll Lock Là Gì – Cách Dùng Scroll Lock Hữu Ích Trên Windows 10

Tổng công suất của các tổ điện cộng lại sẽ thể hiện công suất bơm nước của cả nhà máy đó. Vì mw chỉ dùng để thể hiện công suất của nhà máy thủy điện nên chúng ta có ít sự hiểu biết về nó.

Tuy nhiên việc nắm bắt thông tin về đơn vị đo lường điện này cũng rất hữu ích và chúng ta có thể quy đổi thành các đơn vị thông dụng để hiểu rõ hơn.

*

Hệ thống điện mặt trời

Cách quy đổi từ mw sang w, kw

Đơn vị mw ít gặp, do vậy nhiều người không hiểu được ý nghĩa của nó. Vì thế bạn có thể quy đổi mw thành đơn vị w hoặc kw bằng quy tắc rất đơn giản :

1 MW = 1000 KW1 MW = 1000000 W.

Xem thêm: Giải Đáp Ý Nghĩa Từ Inbox Trên Facebook, Zalo

Đơn vị mw có giá trị lớn hơn w gấp 1 triệu lần do vậy nó không được sử dụng để chỉ công suất của các thiết bị điện dân dụng mà chỉ dùng để thể hiện công suất của nhà máy thủy điện. Nếu bạn muốn biết 1 megawatt bằng bao nhiêu kw thì bài viết này dành cho bạn.

Xem thêm từ khóa:

1 mw bằng bao nhiêu kwp
1 megawatt bằng bao nhiêu w
1 mw bằng bao nhiêu kwh
1 megawatt điện bằng bao nhiêu kw
1mwh bằng bao nhiêu kwh
1mw bằng bao nhiêu kw

Related Articles

Trả lời

Back to top button