Sản phẩm tiêu biểu
Tư vấn sử dụng sản phẩm

1. Cách s dng và git giũ các loi chăn như thế nào là hp lý?

a. Chăn lông vũ

  • Hướng dẫn sử dụng

Các chuyên gia trên thế giới đã kiểm chứng độ bền của chăn lông vũ là hơn 18 năm. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để chăn gối lông vũ bền, và giữ được tuổi thọ cao. 

- Định kỳ cần phủi, giũ chăn, gối Lông vũ. Thỉnh thoảng nên phơi ngoài trời hoặc mở cửa sổ trong vài giờ để bay hết hơi ẩm.

-  Sử dụng vỏ bọc: Nếu dùng vỏ gối thích hợp, sản phẩm chỉ cần làm sạch bằng cách giặt khô sau 3-5 năm sử dụng. Tuy nhiên, gối nên bọc thêm một lớp vỏ bảo vệ bên trong, rồi mới bọc lớp vỏ trang trí ra ngoài.

- Vỗ đập trước khi đi ngủ: để gối được lưu thông không khí và mềm xốp hơn.

-  Dàn trải lại Lông vũ nhồi trong gối khi cần. Nếu Lông vũ nhồi trong gối bị xô dồn lại một chỗ, dàn trải lại đơn giản bằng cách trải gối trên một mặt phẳng và vỗ đẩy Lông vũ đến chỗ bị trống bằng tay.

-  Khi không sử dụng: Cất giữ cẩn thận ở nơi khô thoáng; nên cất trong túi vải hay túi thoáng khí. Không nên để gối trong túi nilon sẽ làm chăn gối bị bí hơi, ẩm, có mùi và giảm độ đàn hồi.

-  Khi lấy gối ra khỏi túi đựng, cần giũ đập lại và phơi vài giờ để cho chăn gối phồng xốp trở lại. Hơn nữa, việc lưu trữ kín thường làm mùi tự nhiên của Lông vũ nặng hơn bình thường, vì vậy phơi trong không khí vài giờ sẽ làm mất mùi

  • Lưu ý khi giặt chăn

- Nên sử dụng máy giặt cửa trước để giặt vì máy giặt cửa trước thường có khối lượng giặt tải lớn, nếu không có thì nên đem chăn tới các tiệm giặt là chuyên nghiệp.

- Với xà phòng: Nên sử dụng loại ít bọt, kiềm thấp, độ PH trung bình. Như vậy sẽ không làm khô lông của chăn và không làm mất đi độ dầu tự nhiên của lông vũ. Nếu không có loại xà phòng đó, có thể dùng bằng một giọt nhỏ nước rửa bát.

- Sử dụng nước mát hoặc nước ấm để giặt. Để loại bỏ tất cả các dấu vết của xà phòng, xả nước ít nhất 3 lần. Điều này là vô cùng quan trọng vì nếu xả không đủ, chăn lông vũ sẽ trở nên cứng và lộn xộn.

- Không làm khô chăn lông vũ bằng phần vắt nhiệt. Điều này có thể làm những chiếc lông dính vào phần bóng cứng trong máy giặt. Vắt ở nhiệt độ thấp và để vào 2 quả bóng tennis để giúp làm tơi những chiếc lông.

- Lấy chăn ra khỏi máy và treo lên. Lắc đều để phân phối lại lông và đặt chăn sau một chiếc máy sấy mát. Chờ cho đến khi chăn khô hoàn toàn, tơi và lông đã về nếp.

b. Chăn chần nhung lụa

Lụa tơ tằm là sợi thiên nhiên nên nếu muốn sử dụng trang phục lụa tơ tằm bền lâu, bạn nên giữ gìn khi sử dụng, giặt là. Nên giặt nhẹ tấm lụa trước khi may và giặt nhanh, không nên ngâm lâu. Tốt nhất là giặt hấp.

- Cho một lượng xà phòng giặt với độ tẩy thấp vào máy rồi đưa chăn vào.

- Để máy giặt ở chế độ “gentle” (nhẹ nhàng) và sử dụng nước mát để giặt.

- Trong quá trình xả, có thể cho thêm một ít dung dịch làm mềm vải để tăng độ xốp cho chăn.

- Treo chăn lên và để cho chăn được phơi khô tự nhiên. Việc làm khô tự nhiên sẽ giúp chăn không bị xoắn lại bởi máy sấy khô.

c. Chăn tơ lụa cao cấp

- Luôn luôn sử dụng xà phòng có độ tẩy nhẹ và nước mát hoặc nước ấm khi giặt. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy với lụa.

- Chỉ giặt lụa bằng máy giặt khi máy giặt có cơ chế vòng quay an toàn cho lụa được dán nhãn chế độ “gentle” hoặc “delicate” (nhẹ nhàng). Nếu máy giặt không có những chế độ đó, nên giặt bằng tay hoặc mang chăn đi giặt khô.

- Chỉ sấy khô lụa bằng máy sấy nếu máy có chế độ khô tự nhiên bằng sấy mát. Nếu máy không có chế độ đó, sẽ chỉ mất vài phút để máy sấy đạt đến mức nhiệt độ phá hủy lụa.

- Tránh phơi lụa trong ánh sáng mặt trời trực tiếp bởi vì điều này làm hỏng chất tơ của lụa và gây phai màu.

d. Cách giặt chăn ga gối thêu tay

- Trước khi cho vào máy giặt, bạn hãy ngâm cả bộ chăn ga gối Sentory vào nước xà phòng ấm (khoảng 30 – 40°C) đã pha loãng khoảng 15 phút.

- Sau đó cho vào máy giặt và để chế độ giặt xả bình thường cho vải cotton.

- Sau khi giặt xong, bạn hãy giũ phẳng và kẹp phơi căng hoặc bạn có thể làm khô ngay tại máy nhưng nhớ phải lấy ngay ra và giũ phẳng tránh để sản phẩm trong máy lâu sẽ làm nhăn sản phẩm.

2. Làm thế nào để giữ chăn ga gối luôn sạch sẽ khi giặt máy?

Để giữ chăn ga gối luôn sạch sẽ bạn cần phải giặt chúng định kỳ. Tuy nhiên, ngay sau đó, bụi bẩn và các loại vi khuẩn từ cơ thể, da đầu vẫn tìm cách luồn sâu, bám chặt lên vải, đặc biệt là nếu chăn gối của bạn có sợi tổng hợp mà khi giặt máy và sấy khô khó có thể hết được. Sentory sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết sau đây để loại bỏ vấn đề này:


1. Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được. Còn với vỏ chăn, vỏ gối, ga thì bạn cần giặt thường xuyên hơn. Tùy vào số lượng vỏ chăn, vỏ gối, ga bạn có mà bạn có thể sắp xếp giặt 3 ngày một lần, nhưng không nên để quá một tuần. Các tế bào chết tích tụ trong một tuần sẽ đủ điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.


2. Bạn nên chọn chăn ga gối theo bộ như vậy chúng sẽ cùng màu sắc và dễ dàng giặt chung. Còn nếu bạn phối màu theo cách riêng của bạn và đặc biệt là chăn ga gối thêu hay theo xu hướng color block thì bạn nên sắp xếp chúng theo màu sắc để tránh bị phai khi giặt. Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.


3. Trước khi cho vào máy giặt, bạn hãy ngâm cả bộ chăn ga gối vào nước xà phòng ấm (khoảng 30 – 40°C) đã pha loãng khoảng 15 phút.
 

4. Kiểm tra vỏ chăn ga gối trước khi cho vào máy giặt. Có thể nhỏ 1 vài giọt dung dịch nước giặt vào chỗ bị bẩn, ố,...
 

5. Sau đó cho vào máy giặt và để chế độ giặt xả bình thường cho vải cotton. Bạn hãy xả nước hai hoặc ba lần để đảm bảo rằng tất cả các chất tẩy rửa được loại bỏ.
 

6. Sau khi giặt xong, bạn hãy giũ phẳng và kẹp phơi căng hoặc bạn có thể làm khô ngay tại máy nhưng nhớ phải lấy ngay ra và giũ phẳng tránh để sản phẩm trong máy lâu sẽ làm nhăn sản phẩm.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các tin liên quan