Sản phẩm tiêu biểu
Gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy, hậu quả khôn lường

Theo như thói quen của rất nhiều người, ngay sau khi ngủ dậy việc đầu tiên họ làm là gấp chăn ga gối. Họ nghĩ rằng như vậy là ngăn nắp, gọn gàng, nhưng sự thật nó lại mang lại tác hại rất lớn. Việc chọn lựa bảo quản chăn ga gối đã quan trọng, việc sử dụng chúng sao cho đúng cách lại càng quan trọng hơn. Hãy cùng Sentory tham khảo cách sử dụng chăn ga gối đệm an toàn và có lợi cho sức khỏe nhất.

Theo như các nhà khoa học, họ khuyên rằng không nên gấp chăn ngay sau khi thức dậy, bởi suốt quá trình ngủ trong đêm, hệ hô hấp và các lỗ chân lông trên da đã bài tiết nhiều khí độc như CO2 và một số chất thải phát sinh khác như mồ hôi cơ thể, hơi nước... Chăn ga gối chính là vật giữ lại những khí thải này nhiều nhất. Do đó, gấp chăn lại ngay đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ, cộng theo sự bí bách khó chịu.

chăn ga gối đệm

Vì thế, ngay sau khi thức dậy, mọi người nên lật ngược chăn, trải phẳng ra giường rồi mở cửa sổ thông gió để hơi nước cũng như các khí thải trong chăn thoát ra dễ dàng. Sau đó, bạn có thể tranh thủ làm vệ sinh cá nhân buổi sáng rồi quay lại gấp chăn. Việc đó không những giúp chăn ga gối sạch sẽ mà còn rất an toàn với sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng gối quá dày và ấm cũng sẽ không tốt. Y học đã khẳng định, cơ thể người có rất nhiều khí dương và đều hội tụ ở phần đầu. Vì thể, để có thể điều hòa âm dương ở phần đầu, bạn nên sử dụng loại gối mỏng, mát hơn, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và mang lại sức khỏe tốt hơn.

chăn ga gối đệm

 

Bài viết liên quan: Bộ chăn ga gối đệm Sentory tự nhiên 100%, an toàn với sức khỏe