• Gấp chăn ngay sau
  Gấp chăn ngay sau

  Theo như thói quen của rất nhiều người, ngay sau khi ngủ dậy việc đầu

 • Sentory tham gia
  Sentory tham gia

  Trong không gian thiết kế ấm cúng với vải, lụa,… gian hàng của

 • Chăn ga gối Sentory
  Chăn ga gối Sentory

  Việc bạn lựa chọn một bộ chăn ga gối thích hợp, một chiệc đệm êm ái

Sản phẩm tiêu biểu
5 mẹo khi giặt chăn ga gối đệm bằng máy mà không lo hư hỏng

Việc giặt chăn ga gối đối với các bà nội trợ thật khó khăn, đặc biệt là vào mùa đông với thời tiết ẩm ướt, cần giặt chăn ga thường xuyên hơn, với số lượng nhiều hơn. Nhiều gia đình lựa chọn giặt bằng tay, giặt bằng máy giặt hoặc mang ra tiệm, cách nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Và nếu bạn chọn giặt bộ chăn ga gối của mình bằng máy, chúng ta nên tham khảo những bí quyết sau:

1.       Giặt chăn ga gối phù hợp với dung tích máy giặt

Thông thường, máy giặt nên có dung tích chứa khoảng 7kg thì sẽ phù hợp hơn với việc giặt chăn ga gối, vì như chúng ta đã biết, chăn ga gối khi thấm nước sẽ rất nặng, giảm mức độ hoạt động của máy. Nếu thực hiện tốt điều trên không chỉ giúp đồ đỡ hỏng mà còn giúp bảo quản máy giặt tốt hơn.

giặt chăn ga gối

2.       Tùy chỉnh chương trình giặt thích hợp

Chúng ta không nên giặt chăn ga gối với chương trình giặt bình thường, vì diện tích của nó là khá lớn, cần có thời gian và cơ chế làm sạch khác để đảm bảo sạch đồ hơn. Tùy mỗi máy giặt có những nút tùy chỉnh các nhau, các bạn nên tham khảo trước, chọn chương trình thích hợp với việc giặt chăn ga.

3.       Chọn bột giặt phù hợp

Đối với việc giặt chăn ga gối bằng máy, bạn có thể lựa chọn các bột giặt bình thường, hoặc chất tẩy rửa chuyên biệt, nước javen để giúp làm sạch chăn ga gối nhiều hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, chất tẩy rửa càng mạnh sẽ càng làm mài mòn mặt vải,  đồ sẽ mau chóng hỏng hơn. Tốt nhất chúng ta nên giặt bằng bột giặt thường.

chăn ga gối

4.       Ngâm chăn ga gối trước khi giặt

Cũng giống như quần áo, bạn nên ngâm bộ chăn ga gối khoảng 30 phút trước khi cho vào máy giặt, điều này giúp hòa tan các vết bẩn, giúp quá trình giặt đồ hiệu quả hơn, chăn ga gối sẽ sạch hơn.

5.       Phân loại màu chăn ga gối trước khi giặt

Chăn ga gối cũng có thể bai màu, vì vậy bạn nên phân loại trước khi bỏ quần áo vào ngâm hoặc giặt. Nếu có thể, bạn cũng nên phân loại từng chất liệu để đảm bảo quá trình giặt được hiệu quả hơn, đồ sẽ bền hơn.

chăn ga gối

Bài viết liên quan: Bí quyết bảo vệ chăn ga gối bền đẹp