Sản phẩm tiêu biểu
Tư vấn cách mua chăn ga gối cho người lớn tuổi phù hợp

Ở cái tuổi xế chiều, sức khỏe của người lớn tuổi không còn được khỏe mạnh như trước, do vậy việc chọn lựa chăn ga gối phù hợp là điều mà con cháu trong nhà nên lưu tâm. Chăn ga gối cần nhấn mạnh yếu tố phù hợp, phù hợp về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu.Tưởng đơn giản mà không hề đơn giản chút nào. Cùng Sentory tìm hiều cách lựa chọn một bộ chăn ga gối phù hợp với người lớn tuổi.

1.     Chất liệu

Về đệm, không nên sử dụng đệm lò xo vì độ co lún cao sẽ khiến ông bà cảm thấy chóng mặt, choáng váng vì gây ra giao động lớn khi cơ thể cử động hay thay đổi tư thế nằm. Với đệm co lún nhiều dễ khiến người lớn tuổi, người già cảm thấy đau lưng, nhất là với người bị bệnh xương khớp sẽ thấy rất khó chịu.

Về chăn ga gối, đối với người lớn tuổi, ưu tiên các loại chăn nhẹ, có độ dày vừa phải nhưng đảm bảo giữ ấm tốt vào mùa đông, có chất liệu như bông tự nhiên, tơ tằm, lông vũ,…có như vậy mới mang lại cảm giác thoáng khí mà vô cùng ấm áp.

chăn ga gối cho người già

2.     Màu sắc

Kiêng chọn chăn ga gối màu rực rỡ, chúng ta nên chọn những màu trung tính, giản đơn khi đi mua chăn ga gối đệm. Màu sắc hài hòa, hợp phong thủy sẽ mang lại luồng sinh khí mới, giúp cơ thể dẻo dai,, sảng khoái và giấc ngủ ngon.

chăn ga gối cho người già

3.     Kiểu dáng

Các sản phẩm chăn ga gối đệm cho người lớn tuổi ưu tiên độ bền nhưng vẫn có lưu ý sau, chọn đệm không nên quá cao, hoặc quá thấp, khoảng từ 10-15cm là phù hợp, vì cao quá sẽ mang lại cảm giác không an toàn, chông chênh, mà thấp quá thì gây trở ngại khi chuyển tư thế hay cử động.

chăn ga gối cho người cao tuổi

Bài viết liên quan: Bộ chăn ga gối đệm Sentory tự nhiên 100%, an toàn với sức khỏe