Sản phẩm tiêu biểu
Chọn chăn ga gối cho bé có cần dựa trên phong thủy không?

 

Khi trả lời câu hỏi trên, rất nhiều ông bố bà mẹ cho rằng là không cần thiết, cho rằng như vậy là quá mê tín. Nhưng thực ra, việc chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy cho bé không quá tốn nhiều thời gian, và cũng không khắt khe, chỉ với vài mẹo nho nhỏ, bạn đã có thể yên tâm mà chọn cho con mình bộ chăn ga gối đẹp mà lại đúng phong thủy.

Dưới đây là một số yếu tố phong thủy trong lựa chọn chăn ga gối cho bé và tác động tới trẻ ra sao:

Tùy thuộc vào mệnh

Cha mẹ nên tìm hiểu trước để chọn chăn ga gối có những màu nào hợp với mệnh của bé, ví dụ như mệnh cung là Kim thì màu hợp là màu trắng, màu bạc, màu kem và những màu sắc ánh kim, kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu cam,…. Nếu chọn được màu chuẩn, ngũ hành tương thông, bé nhanh nhẹn hoạt bát hơn. Nhưng cũng nên để ý rằng, chăn ga gối dành cho trẻ nên có những gam màu sáng, có họa tiết, có như vậy bé sẽ hiếu động, ham học hỏi hơn.

chăn ga gối cho bé

Không gian phòng bé

Cũng giống như các không gian phòng ngủ khác, khi lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé cần căn cứ vào không gian, diện tích, màu sắc, hướng cửa sổ và đặc biệt là sự phối hợp màu với các vật dụng, đồ dùng xung quanh. Nếu cá vật dụng và tường mang gam màu sáng, bạn nên chọn chăn ga gối màu xanh dương, hồng đậm,….tạo điểm nhấn thích hợp. Tất cả tạo nên sự hài hòa về không gian, màu sắc, bé sẽ cảm thấy thoải mái, an toàn.

chăn ga gối cho bé

Chất liệu

Chất liệu bộ chăn ga gối cho bé thường là những nguyên liệu từ thiên nhiên, cotton,…không chứa chất hóa học, không chứa phẩm màu độc hại. Có như vậy bé mới có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu và tỉnh táo vào sáng hôm sau.

chăn ga gối cho bé

Giới tính của bé

Bố mẹ trẻ nên ựa chọn màu sắc và họa tiết chăn ga gối đệm cho bé nên căn cứ theo giới tính của bé từ sớm, để bé có nhận thức rõ về giới tính, cũng như tránh được những lệch lạc về giới tính sau này. Với bé gái có thể chọn nhiều mẫu chăn ga gối hoa lá, nhân vật hoạt hình là công chúa, búp bê hay tiên cá… Đối với bé trai nên chọn những mẫu có hình siêu nhân, thể thao, nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh như gấu Pooh, chuột Mickey…

chăn ga gối cho trẻ em

Bài viết liên quan: Chọn chăn ga gối cho trẻ sơ sinh sao cho đúng cách