Sản phẩm tiêu biểu
Bí quyết bảo quản chăn ga gối bền, đẹp

Có thể thấy rằng, một chăn ga gối đệm là những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình.Việc lựa chọn một bộ chăn ga gối đệm phù hợp và chất lượng luôn mang đến giấc ngủ sâu, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, bảo quản chăn ga gối như thế nào, để chúng bền và đảm bảo sức khỏe thì chúng ta phải cần quan tâm hơn nhiều. Hãy cùng Sentory tham khảo những cách xử lý chi tiết như sau:

1.  Lưu ý khi giặt chăn ga gối

– Trước khi bắt đầu giặt quần áo, sắp xếp các loại vải ra màu sáng hay màu tối. Nên tránh giặt với khối lượng lớn để chăn ga được giặt sạch kỹ hơn.
– Loại vải cotton, cotton pha hay gấm một lời khuyên là bạn nên giặt với nước ấm, tuyệt đối không dùng các chất tẩy và xả bằng với nước lạnh.
– Ga nên được lấy ra ngay sau khi giặt để tránh nhàu.
– Giặt vỏ gối theo định kì đều đặn. Chăn và gối nên giũ, đập nhẹ hằng ngày để tránh bụi bặm và làm cho gối, ga giữ được độ mềm mại, nhẹ nhàng.
– Một số lưu ý khi bạn giặt ga bằng máy: Thứ nhất, bạn nên để nước trong máy giặt đầy trước khi cho bột giặt vào.Thứ hai, chỉ dùng lưu lượng bột giặt cho phép để giặt, đây là cách giúp cho ga vẫn sạch sẽ mà sợi vải không bị ảnh hưởng
Tốt hơn bạn nên giặt nước hơn là giặt khô. Giặt ướt cho phép chăn, ga, gối trở lại trạng thái tơi, mềm mại và thơm mát sau khi giặt.
– Chú ý giặt vải có độ bẩn khác nhau trong các khối khác nhau –bẩn ít giặt riêng, bẩn nhiều giặt riêng.

giặt chăn ga gối

2.   Lưu ý khi bảo quản chăn ga gối vào mùa hè

– Khi không dùng tới, bạn cần là ga trước khi đem cất. Nếu cất trong tủ gỗ, hãy sử dụng vải lót cho bộ chăn ga. Một số loại gỗ như gỗ tuyết tùng có chất dầu tự nhiên có thể làm hỏng các chất vải.
– Lời khuyên là bạn nên tránhđể ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nếu có thể. Ánh sáng từ mặt trời và đèn sẽ làm cho ga gối chóng bị mất màu.

giặt chăn ga gối

3.     Lưu ý khi xử lý vết bẩn trên chăn ga gối

– Các loại nước hoa quả:Khi các vết bẩn còn ướt, xoa đều bằng muối và xà bông. Ngâm chăn ga gối xuống nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Ngâm cho đến khi vết bẩn tan hết.
– Trường hợp là máu: Nên tránh để vết máu lâu trên chăn ga mà nên ngâm ngay trong nước lã (nước ấm sẽ làm máu ăn vào bộ ga). Bạn nhớ tiếp tục lặp lại quá trình như vậy cho đến khi sạch. Riêng với vết máu khô, ngâm chăn, ga qua đêm bằng nước lã và muối, sau đó rửa như thường.
– Sáp nến: Bạn cần để sáp khô. Sử dụng móng tay cạo sạch các vết nến trên bề mặt chăn, ga. Tiếp sau đó áp giấy giữa bàn là và chăn, ga để phần còn lại của sáp ăn vào giấy.
– Đối với các loại dầu mỡ: Bạn nên rắc thuốc muối để khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại quá trình cho đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó giặt như bình thường.
– Riêng với các loại rượu: Rượu trắng có thể tẩy bằng cách giặt thông thường. Rượu đỏ có thể xử lý bằng cách sát muối lên bề mặt chăn, ga and sau đó ngâm trong nước lã. Tiếp tục sát muối và lau nếu vết bẩn chưa hết.

giặt chăn ga gối


Việc bảo quản chăn ga gối đệm hợp lý giúp gia đình bạn luôn có giấc ngủ ngon, sức khỏe cho một ngày mới năng động.

Bài viết liên quan: 4 yếu tố nhận biết chăn ga gối đệm chính hãng