Sản phẩm tiêu biểu
Cách phân biệt vải để có bộ chăn ga gối đệm đẹp và ưng ý

 

Một bộ chăn ga gối đệm đóng vai trò không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng không hẳn ai cũng biết cách nhìn vải để chọn lựa được sản phẩm tốt. Rất nhiều quan niệm cho rằng, hàng càng đắt thì chất lượng càng tốt. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là đối với sản phẩm chăn ga gối, chất lượng vải, thời gian sử dụng, khả năng bảo quản là yếu tố không thể không quan tâm. Hãy cùng Sentory tham khảo những mẹo chọn vải sau đây:

Chất liệu vải của chăn ga gối đệm

Đối với bộ chăn ga gối thì yếu tố hàng đầu là chất liệu của vải. Cotton 100% là chất liệu phổ biến nhất trong ga gối, bên cạnh đó là những chất liệu tự nhiên như bông, tơ tằm…..Chất liệu vải quyết định rất lớn tới cảm xúc, sức khỏe của người sử dụng.

chăn ga gối đệm

Kích cỡ sợi :

Cỡ sợi hay đường kính của sợi vải là yếu tố quan trọng thứ nhì. Sợi càng mảnh thì chất vải càng mềm mượt nhưng bề mặt vải sẽ yếu hơn so với sợi có cỡ lớn. Nhược điểm này được khắc phục bằng cách tăng mật độ sợi để tăng độ bền của vải. Các khách sạn thường sử dụng loại vải có cỡ sợi lớn, mật độ cao do loại vải này sẽ rất bền, chắc chắn, dễ giặt giũ bảo quản. Tuy nhiên loại vải này có thể cho cảm giác hơi cứng. Các gia đình ưa thích chăn ga gối với vải mềm mượt sẽ chọn loại vải có cỡ sợi nhỏ và mật độ vải lớn.

chăn ga gối đệm

Mật độ sợi:

Mật độ sợi trên bộ chăn ga gối là yếu tố quan trọng thứ 4. Mật độ sợi là số sợi vải được đan trên 10cm2 vải. Mật độ sợi trung bình của vải cotton là 180 sợi/10cm2. Vải cao cấp thường có mật độ sợi từ 220 sợi/10cm2 trở lên. Mật độ lớn, kết hợp với sợi vải mảnh cho bộ chăn ga gối đệm thêm mềm, mượt. Mật độ lớn với sợi vải cỡ lớn cho vải chắc và bền. Trên lý thuyết thì vải có mật độ càng cao thì càng tốt. Với sợi mảnh sẽ cho vải mềm mượt hơn, với sợi dày sẽ cho vải chắc và bền hơn.

Chăn ga gối đệm ngày cưới

Cảm giác: 

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật vải của bộ chăn ga gối đệm sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng hoặc không phải là chuyên gia về vải. Do vậy, người sử dụng nên dùng tay, hoặc áp vải lên má để cảm nhận cảm giác thực của vải. Cũng cần lưu ý khi kiểm tra chăn nên kiểm tra vải ở mặt dưới (mặt đắp vào người) chứ không phải mặt trên vì mặt trên ta không đắp vào người. Bạn có thể yêu cầu cửa hàng 42hangdieu cho thử đắp chăn lên người trong thời gian từ 5 đến 10 phút để cảm nhận được rõ hơn.

chăn ga gối đệm

Bài viết liên quan: 4 Yếu tố để nhận biết chăn ga gối đệm chính hãng