Sản phẩm tiêu biểu
Sentory – Đấu tranh cho bình đẳng giới trong xã hội

Điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ năm 2010 cho thấy, 58% phụ nữ được hỏi bị ít nhất một hình thức bạo lực gia đình (Tổng cục thống kê, 2010). Họ bị khống chế, kiếm soát, và bị xâm phạm các quyền cơ bản của phụ nữ.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu gánh nặng việc nhà đối với nữ giới? Đâu là hình ảnh của người nữ giới và nam giới trong xã hội hiện đại? Những vai trò giới vốn tồn tại trong xã hội từ hàng nghìn năm trước cần được nhìn nhận như thế nào trong xã hội hiện đại? Cần làm gì để thu hút sự quan tâm và chung tay của cộng đồng với vấn đề phòng chống bạo lực đối với phụ nữ?

Để khuyến khích cộng đồng xã hội bày tỏ quan điểm về những vấn đề nói trên, Vụ Bình đẳng giới – Bộ Lao động Thương binh xã hội, Oxfam, UN Women, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA), và các mạng lưới về giới tại Việt Nam (DOVIPNET, GENCOMNET và NEW) quyết định khởi động chiến dịch quốc gia 2012 về BÌNH ĐẲNG GIỚI, PHỤ NỮ VÀ CÁC CÔNG VIỆC KHÔNG ĐƯỢC TRẢ CÔNG.

Đây là một chiến dịch ý nghĩa nhằm thu hút sự sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng, đặc biệt là khối doanh nghiệp cho công tác phòng chống bạo lực gia đình nói chung và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân nói riêng. Sentory – thương hiệu chăn ga gối cao cấp vinh dự là nhà tài trợ và có những đóng góp quý báu cho chiến dịch. Là một thương hiệu chăn ga gối được làm từ chất liệu thiên nhiên và hoàn toàn bằng tay, Sentory mong muốn được chia sẻ lâu dài cả về vật chất lẫn tinh thần cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới.

 

Một loạt các sự kiện trong chiến dịch như cuộc thi “BÌNH ĐẰNG GIỚI - SỰ CHIA SẺ VIỆC NHÀ CỦA PHỤ NỮ VÀ NAM GIỚI”, triển lãm “Nước mắt ”cười” với ba chủ đề: Đối mặt, bước tiếp và chung tay, Biểu diễn kịch “Tôi ơi, đừng tuyệt vọng”, Trình diễn “Freezing”,… đã thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội.

Đại diện Sentory trao quà cho ban giám khảo cuộc thi “Bình đẳng giới - sự chia sẻ việc nhà của phụ nữ và nam giới”

Với hoạt động này, Sentory hy vọng có thể góp phần nhỏ bé chung tay cùng các nhà tài trợ trợ giúp những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong cuộc sống, giúp họ vượt qua nghịch cảnh và sống cuộc đời mình lần nữa…

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các tin liên quan